ข้ามไปยังเนื้อหา

คำถาม

เปลี่ยนปลั๊กอินแปลภาษาโดยไม่ต้องเริ่มใหม่ทั้งหมด

คุณแปลเว็บไซต์อยู่แล้ว แต่ปลั๊กอินที่ใช้แพงเกินไป ทำให้หน้าเว็บช้า หรือแปลแค่ในเบราว์เซอร์ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเปลี่ยน และลำดับที่ควรทำ

ปลั๊กอินสองประเภท

ประเภทที่แปลหน้าเว็บขณะแสดงผล เนื้อหาของคุณยังคงอยู่ในภาษาต้นฉบับ ปลั๊กอินจะวางคำแปลทับไว้ด้านบน เมื่อคุณปิดใช้งาน เว็บไซต์ก็แค่กลับไปเป็นภาษาต้นฉบับ ไม่มีอะไรหายไปจากเนื้อหาของคุณ

ประเภทที่เก็บแต่ละภาษาเป็นหน้าแยก หน้า “ห้องพักของเรา” ของคุณมีหลายชุด ชุดละหนึ่งภาษา เมื่อคุณปิดใช้งานปลั๊กอิน ชุดเหล่านี้จะกลายเป็นหน้าธรรมดาในเว็บไซต์ของคุณ จากนั้นต้องลบออก เพื่อไม่ให้มีหน้าซ้ำ

ลำดับที่ควรทำ

  1. ติดตั้งปลั๊กอินใหม่ โดยยังไม่ปิดใช้งานตัวเก่า ปล่อยให้ปลั๊กอินใหม่อ่านเว็บไซต์ของคุณและแสดงผลลัพธ์
  2. ตรวจสอบหน้าที่แปลแล้วหนึ่งหน้า ก่อนจ่ายเงินใดๆ
  3. ปิดใช้งานปลั๊กอินเก่า เมื่อปลั๊กอินใหม่พร้อมแล้ว ปลั๊กอินแปลภาษาสองตัวที่เปิดใช้งานพร้อมกันจะแสดงหน้าเดียวกันสองครั้งและทำให้เว็บไซต์ช้าลง
  4. เก็บปลั๊กอินเก่าไว้ในสถานะปิดใช้งานสักสองสามสัปดาห์ แทนที่จะลบทิ้ง: การตั้งค่ายังคงอยู่ และคุณย้อนกลับได้
ไทย