Hai loại plugin
Loại dịch trang vào lúc trang hiển thị. Nội dung của bạn vẫn ở ngôn ngữ gốc; plugin đặt bản dịch lên trên. Khi bạn tắt nó, website đơn giản trở về ngôn ngữ gốc. Không có gì bị mất trong nội dung của bạn.
Loại lưu mỗi ngôn ngữ thành các trang riêng. Trang “Phòng của chúng tôi” của bạn tồn tại thành nhiều bản, mỗi ngôn ngữ một bản. Khi bạn tắt plugin, các bản này trở thành những trang bình thường trên website của bạn. Sau đó cần gỡ chúng đi, để không giữ lại các trang trùng lặp.
Nên làm theo thứ tự nào
- Cài đặt plugin mới, khi chưa tắt plugin cũ. Hãy để nó đọc website của bạn và cho bạn xem kết quả.
- Kiểm tra một trang đã dịch trước khi trả bất kỳ khoản tiền nào.
- Tắt plugin cũ, khi plugin mới đã sẵn sàng. Hai plugin dịch cùng hoạt động một lúc sẽ phục vụ cùng một trang hai lần và làm chậm website.
- Giữ plugin cũ ở trạng thái tắt trong vài tuần, thay vì xóa nó: các thiết lập của nó vẫn còn, và bạn có thể quay lại.