Ba cách trả tiền
Theo số từ đã dịch. Bạn mua một số lượng từ, cộng dồn tất cả các ngôn ngữ: một website 10.000 từ được dịch sang ba ngôn ngữ sẽ tiêu tốn 30.000 từ. Khi hết hạn mức, bạn phải chuyển sang gói tiếp theo.
Theo giấy phép hằng năm. Bạn trả tiền plugin mỗi năm một lần. Dịch tự động thường được bao gồm đến một số từ nhất định, sau đó phải trả riêng.
Theo quy mô website. Bạn trả một khoản thuê bao phụ thuộc vào quy mô website và số ngôn ngữ, bất kể số từ được dịch hay số lượt truy cập. TOP TRANSLATE tính giá theo cách này.
Một ví dụ có số liệu
Một website khoảng 10.000 từ (khoảng 60.000 ký tự), với TOP TRANSLATE (gói Essential):
| Mỗi tháng | |
|---|---|
| 1 ngôn ngữ | 9 € chưa gồm thuế GTGT |
| 3 ngôn ngữ | 15 € chưa gồm thuế GTGT |
| 5 ngôn ngữ | 21 € chưa gồm thuế GTGT |
| 10 ngôn ngữ | 36 € chưa gồm thuế GTGT |
Giá chưa gồm thuế GTGT; hiện không áp dụng thuế GTGT (điều 293 B Bộ luật Thuế tổng hợp của Pháp). Giá phụ thuộc vào quy mô website, đo bằng số ký tự (mỗi câu chỉ tính một lần), và số ngôn ngữ, không bao giờ phụ thuộc vào số từ được dịch: 9 € chưa gồm thuế GTGT mỗi tháng cho một ngôn ngữ, 3 € chưa gồm thuế GTGT cho mỗi ngôn ngữ bổ sung.
Những điều cần kiểm tra trước khi chọn
- Cái gì được đếm. Số từ, số ngôn ngữ, số lượt xem trang? Một cách đếm cộng dồn các ngôn ngữ sẽ tăng rất nhanh.
- Điều gì xảy ra khi chạm giới hạn. Website có tiếp tục được dịch không, có phải mua thêm không, hay nội dung mới phải chờ?
- Giá của năm thứ hai. Một ưu đãi ra mắt hoặc một giấy phép có thể đắt hơn khi gia hạn.
- URL riêng cho từng ngôn ngữ. Nếu mỗi ngôn ngữ không có URL riêng, Google chỉ thấy một phiên bản: giá cả không còn ý nghĩa nếu không ai tìm thấy bạn.
- Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng. Các trang đã dịch và bản dịch của bạn sẽ ra sao?
Cách chọn
- Bạn dịch một lần, và website ít thay đổi: một giấy phép có hạn mức từ có thể là đủ.
- Website luôn được cập nhật, bạn thêm trang mỗi tháng: hãy chọn mức giá không phụ thuộc vào số từ được dịch.
- Trong mọi trường hợp: hãy kiểm tra rằng mỗi ngôn ngữ đều có URL riêng.
Nếu bạn ngừng thuê bao, các trang đã dịch sẽ không còn được phục vụ: mỗi URL đã dịch dẫn về trang gốc của nó. Bản dịch của bạn vẫn được lưu trong website của bạn.